kế hoạch tuyên truyền 2021-2022

Số: 289 /KHCM-MGPVĐ                Phước Vĩnh Đông, ngày 01 tháng 10  năm 2021

Kế Hoạch
Tuyên truyền Năm Học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 1352/HD-PGDĐT ngày 15/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cần Giuộc về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022;

Căn cứ vào tình hình thực tế của trường MG Phước Vĩnh Đông. Nay đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền  năm học 2021 – 2022 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
          1.Thuận lợi:
           - 100% cán bộ, giáo viên đều được bồi dưỡng chuyên môn về công tác tuyên truyền do nhà trường tổ chức.
           - Sưu tầm đầy đủ tài liệu, tranh ảnh tuyên truyền
           - Những nội dung thực tế của đơn vị đang cần tuyên truyền.
          2. Khó khăn:
           - Phụ huynh đa số làm nghề nông, công nhân, ít có thời gian đưa đón con.
           - Thời gian tuyên truyền hạn hẹp.
          - Do tình hình dịch bệnh covid19 diễn biến phức tạp nên công tác tuyên truyền trực tiếp đến phụ huynh còn gặp nhiều khó khăn.
     II. YÊU CẦU VÀ KẾ HOẠCH CỤ THỂ:
         1. Yêu cầu:
           - Giúp các bậc phụ huynh nằm vững kiến thức nuôi dạy con khoa học.
           - Nắm vững những ảnh hưởng của môi trường giáo dục đối với trẻ.
          - Giúp cho phụ huynh có con nhỏ từ 0-2 tuổi có kiến thức nuôi con khỏe mạnh, phòng chống các bệnh cho trẻ nhỏ.
        2. Kế hoạch cụ thể:
         - Hàng tháng tổ chức chức cho 2-3 giáo viên viết bài tuyên truyền cùng một nội      dung cụ thể sau đó nhà trường xét duyệt và chọn ra một bài có chất lượng, có đầu tư
để gửi bài viết lên phát thanh xã Phước Vĩnh Đông - thông tin rộng rãi cho các bật   phụ huynh  về các bài viết tuyên truyền của trường MG Phước Vĩnh Đông.
        - Tại đơn vị tuyên truyền những nội dung thực tế phù hợp với trẻ ở địa phương, bài tuyên truyền nội dung sát thực, đảm bảo khoa học.
        - Bài viết được viết và gửi về nhà trường vào ngày 10 tây hàng tháng.

THÁNG NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

GHI CHÚ
10/2021 Cần làm gì khi có trẻ bị covi19 Kim Nguyên
Thu Hằng
Bé Thuy
11/2021 Cách dạy con ăn dặm và kĩ năng tự xúc ăn.

Bé Thuy
Đức Hiền
Kim Nguyên
12/2021 Để đảm bảo dinh dưỡng trẻ 0-2 tuổi cha mẹ trẻ cần làm gì? Ánh Ngọc
Yến nhi
Thu Hằng
01/2022 Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển và cách điều trị Thị Duyên
Thanh Trúc
Ánh Ngọc
02/2022 Để phòng tránh bệnh tiêu chảy cho trẻ phụ huynh cần phải làm gì?

Mỹ Linh
Thanh Trúc
Đức Hiền
03/2022 Kĩ năng Dạy trẻ biết chào hỏi lễ phép.

Diễm Hương
Yến Nhi
Hồ Hiền
04/2022 Các biện pháp sơ cứu trẻ bị hóc dị vật vào mũi miệng an toàn tại nhà. Hồng Thủy
Mỹ Linh
Diễm Hương
05/2022 Phòng bệnh cảm cúm cho trẻ 0-2 tuổi.

HiềnHồ
Thị Duyên
Hồng Thủy

Trên đây là kế hoạch tuyên truyền năm học 2021-2022 của trường Mẫu Giáo Phước Vĩnh Đông. Yêu cầu tất cả CBGV-NV nghiêm túc thực hiện.
                 Nơi nhận:                                                                      P.HIỆU TRƯỞNG
         -Hiệu Trưởng
         -TCM;