Công văn xử lý vi phạm việc đăng tải sai sự thật về Covid-19

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MG PHƯỚC VĨNH ĐÔNG                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 182/CV-MGPVĐ
Quản lý và xử lý nghiêm vi phạm về truyền, đưa thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng liên quan đến dịch bệnh Covid-19
Phước Vĩnh Đông, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Kính gửi:   CB, GV, NV Trường mẫu giáo Phước Vĩnh Đông.

Căn cứ vào Công văn số 2650/UBND-VHXH ngày 07/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Cần Giuộc về việc tăng cường quản lý và xử lý nghiêm vi phạm về truyền, đưa thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng liên quan đến dịch bệnh Covid-19;
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, có những thông tin lợi dụng, xấu, độc, sai sự thật mà CB, GV, NV Trường mẫu giáo Phước Vĩnh Đông cần tránh khi sử dụng Zalo, Facebook, Youtube,…như sau:
  1. Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ những thông tin xấu, độc, sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 nhằm “câu like, câu view” hoặc với ý đồ khác, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  2. Không đăng tải công khai trên mạng xã hội danh tính, lịch trình di chuyển của người thuộc diện phải cách ly hoặc truy vết và xâm phạm đến đời tư, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh và gia đình họ.
  3. Khuyến cáo chỉ nên đọc, tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống như: Cổng thông tin Chính phủ, Website của Bộ Y tế, Cổng thông tin điện tử của tỉnh (longan.gov.vn), Website của Sở Y tế (syt.longan.gov.vn), Báo Long An điện tử (baolongan.vn),…; các thông tin trên mạng xã hội cần phải được kiểm chứng.
  4. Giao nhiệm vụ Phó hiệu trưởng và nhân viên y tế quản lý và theo dõi nhắc nhở tập thể nghiêm túc thực hiện.
Trên đây là việc quản lý về truyền, đưa thông tin trên mạng liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trường hợp CB, GV, NV không chấp hành thì Nhà trường xử lý nghiêm vi phạm theo Pháp luật.
Trân trọng thông báo./.
  Nơi nhận: